7 câu hỏi thường gặp với sân cỏ nhân tạo

Trong quá trình xây dựng cũng như lựa chọn các vật liệu để lắp đặt sân cỏ nhân tạo phù hợp với mục đích sử dụng, nhà đầu tư, người sử dụng có rất nhiều câu hỏi. Chúng tôi xin nêu ra 7 câu hỏi thường gặp với sân cỏ nhân tạo và giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Giá của cỏ nhân tạo hiện nay như thế nào?

Cỏ nhân tạo sân bóng có nhiều mức giá khác nhau tùy vào từng loại cỏ, chất lượng. Giá cả cỏ nhân tạo cũng bị ảnh hưởng bởi số lượng mua, mức giá quy định tại mỗi đơn vị cung cấp.

Do thị trường cung cấp cỏ nhân tạo hiện nay rất đa dạng nên chưa có một mức giá xác định. Tuy nhiên, để có được mức giá cỏ nhân tạo tốt nhất bạn nên liên hệ với những nhà cung cấp cỏ nhân tạo uy tín. Là một trong những công ty tiên phong phân phối, thi công sân cỏ nhân tạo trên thị trường Việt Nam và các nước Đông Nam Á, công ty sân cỏ nhân tạo VEC GROUP sẽ cung cấp cho bạn những loại cỏ nhân tạo chất lượng và mức giá phù hợp với nhu cầu cũng như nguồn vốn mà bạn đang có.

2. Độ bền của cỏ nhân tạo?

Độ bền cỏ nhân tạo sẽ kéo dài từ 4 -5 năm đối với các loại cỏ nhân tạo thông thường. Đối với cỏ cao cấp hơn thì độ bền là 6-7 năm. Nhưng nếu được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên thì độ bền của cỏ có thể kéo dài lâu hơn nữa. Chính vì vậy, để có được những loại cỏ nhân tạo độ bền cao bạn cần chú ý đến việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo sau những hoạt động dài của cầu thủ trên sân. 

3. Đá bóng trên sân cỏ nhân tạo có đau chân không?

Do đặc điểm là cỏ nhân tạo được trải hạt cao su nên không hề bị đau khi đá. Ngay cả khi sút bóng mạnh, hay ngã thì cũng không bị hỏng giầy hay quần áo. Lớp cao su và mặt cỏ rất êm, tạo cảm giác mềm khi tiếp xúc. Do vậy, đá bóng trên sân cỏ nhân tạo được cho là an toàn hơn so với sân cỏ tự nhiên. Thêm vào đó, hệ thống cỏ nhân tạo có tính năng tốt trong hấp thụ các rung động, mang đến cảm giác thoải mái cho vận động viên.

4. Cỏ nhân tạo sản xuất từ Trung Quốc thì có độc hại không?

Các sân bóng sử dụng cỏ nhân tạo hiện nay đa phần là sử dụng cỏ của Trung Quốc. Cỏ nhân tạo Trung Quốc có thành phần là nhựa tổng hợp không hề có chất độc hại. Đã được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng. Theo kết quả kiểm định của những cơ quan kiểm định cỏ nhân tạo có uy tín trên thế giới thì cỏ nhân tạo không chứa chì và các kim loại nặng, hoàn toàn không gây độc hại cho con người và môi trường. Bởi thế, việc cỏ nhân tạo sản xuất từ Trung Quốc cũng được đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

5. Nguồn gốc của cỏ nhân tạo từ đâu?

7 câu hỏi thường gặp với sân cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có nguồn gốc từ nhiều nơi, đa số ở Châu Âu và Châu Á. Quan trọng là đã được kiểm tra chặt chẽ đầu vào nên đảm bảo về an toàn. Sân cỏ nhân tạo đầu tiên được khởi nguồn từ Mỹ vào những năm 60 của thế kỷ trước. Khi đó, một góc sân chơi bóng chày của sân vận động Astrodomo của Mỹ được sử dụng bằng cỏ nhân tạo. Sản phẩm cỏ nhân tạo này được sản xuất ra từ sợi ni lông do Tập đoàn hóa học công nghiệp MONSANTO sản xuất, loại cỏ này được đặt tên là Astroturf. Do việc nuôi trồng cỏ tự nhiên rất khó khăn, đặc biệt là những khu vực có bóng râm, thiếu ánh sáng mặt trời thì lại càng khó phát triển, mà cỏ nhân tạo giải quyết được vấn đề này một cách dễ dàng. Từ đó về sau, sân cỏ nhân tạo dần dần thay thế cỏ tự nhiên, càng ngày càng có nhiều sân vận động dùng loại cỏ này.

6. Thời gian hoàn thành một sân bóng? 

Phải mất khoảng 20-30 ngày để làm nền và mất 1 tuần (nếu thời tiết thuận lợi) để trải cỏ. Nếu là các mẫu cỏ nhân tạo chưa có sẵn trong kho thì khách hàng nên đặt trước, vì thời gian nhập hàng khoảng 30-35 ngày. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian thi công sân cỏ nhân tạo, các chủ đầu tư hãy liên lạc với công ty thi công sân cỏ nhân tạo VEC Group, chúng tôi đảm bảo cho bạn có được những sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng trong thời gian nhanh nhất để bạn sớm đưa vào kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể quản lý sân bóng rất đơn giản bằng phần mềm quản lý sân bóng của chúng tôi giúp bạn kinh doanh khoa học và giảm tối đa chi phí phát sinh.

7. Chế độ bảo dưỡng bảo hành?

Thời gian bảo hành cho một sân cỏ thường là 2 năm, thời gian bảo dưỡng là 2 lần/1 năm, vì cỏ nhân tạo rất ít công chăm sóc, độ bền cao nên chi phí bảo dưỡng thấp.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có được sự tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.