7 bước thi công sân cỏ nhân tạo đúng tiêu chuẩn

Thi công sân cỏ nhân tạo đúng tiêu chuẩn sẽ giúp quá trình thi công nhanh chóng, tăng độ bền và hiệu quả sử dụng lâu dài. Cùng VEC Group tìm hiểu 7 bước thi công sân cỏ nhân tạo đúng tiêu chuẩn nhé!

Hiện nay nhu cầu thể thao của mọi người ngày một tăng cao, không chỉ là vui chơi giải trí mà nhiều người còn quan tâm rèn luyện sức khỏe qua các trò chơi vận động này. Chính vì lẽ đó hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tiêu chuẩn làm sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn đạt chất lượng với những tiêu chí sau:

1. Hệ thồng nền hạ phải tuyệt đối phẳng, không được mấp mô, gồ ghề, khi bắt đầu thi công xây dựng sân bóng việc đầu tiên chúng ta phải làm là công tác trắc địa.

2. Hệ thống thoát nước tốt, không có tình trạng ứ đọng. Để không xảy ra tình trạng kém chất lượng thì đòi hỏi người thi công thực hiện tốt các bước Định vị sân, Thi công nền hạ, Làm nền và tạo độ dốc.

  • Công tác định vị sân: Bước này giúp cụ thể hóa bản thiết kế, đảm bảo tính hợp lí của vị trí các công trình để hiệu quả sử dụng đạt mức cao nhất.
  • Xây bó vỉa xung quanh, làm mương thoát, trồng cột đèn, cột lưới.
  • Công tác thi công nền hạ, về mặt kỹ thuật, nền hạ còn phải mang một khối lượng trọng tải của lớp đá base, đá mạt lẫn bột đá, cỏ, cát, hạt cao su bên trên.
  • Làm nền và tạo độ dốc: Mục đích của lớp này giống như lớp lót, làm sạch, tạo dốc để trải cỏ.
7-buoc-thi-cong-san-co-nhan-tao-dung-tieu-chuan
Đảm bảo thi công nền hạ chắc chắn.

3. Phụ kiện làm sân cỏ nhân tạo đi kèm được lắp đặt đúng cách, hoạt động tốt. Điều này cần phải làm tốt ở bước xây bó vỉa xung quanh, trồng cột đèn và cột lưới, kiểm tra lại kỹ càng để đảm bảo chúng hoạt động ổn.

“VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các chủ đầu tư. Đồng hành cùng chủ đầu tư mang tới hàng trăm sân chơi cho người chơi thể thao như sân bóng đá, bóng bàn, cầu lâu, sân vườn gia đình và sân chơi cho bé, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc bán cỏ nhân tạo uy tín, mang tới sự an toàn khi chơi thể thao.”

4. Bề mặt cỏ đảm bảo các yêu cầu về độ dày của cát và hạt cao su, các mí dán keo phải kín, che hết bề mặt sân.

5. Mặt sân bằng phẳng, đều màu, không được xuất hiện các kẽ hở giữa các mảng cỏ.

6. Cỏ nhân tạo đều màu, mịn, phân bố đồng đều.

  • Trải cỏ: Dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mép nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.
  • Trải cát và đánh cát: Yêu cầu quan trọng đặt ra đó là sân và cát phải thật khô. Có thể dùng tay hoặc dùng máy để trải cát thành nhiều lớp, lớp cát phải đảm bảo dày khoảng 2cm.
  • Trải hạt cao su: Hạt cao su là yếu tố quan trọng không thể thiếu với cỏ nhân tạo, giúp cho cỏ đứnng thẳng tự nhiên và tạo độ đàn hồi cho mặt sân.
7-buoc-thi-cong-7 bước thi công sân cỏ nhân tạo đúng tiêu chuẩnsan-co-nhan-tao-dung-tieu-chuan2
VEC Group thi công hàng trăm sân cỏ nhân tạo mỗi năm trên cả nước.

7. Các yếu tố khác: đường dán trên sân cỏ phải bằng phẳng, đường nối không quá lớn. Điều này tạo nên vẻ đẹp và sự chuyên nghiệp của sân bóng.

Ngày nay đam mê thể thao được lan rộng và manh mẽ không ở bất kỳ độ tuổi nào. Vì vậy nhu cầu làm sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn là tất yếu. Một sân bóng chất lượng tốt sẽ cho hiệu quả sử dụng lâu dài, vừa tránh được việc phải tu sửa, bảo trì nhiều lần trong quá trình sử dụng, vừa tăng hiệu quả kinh doanh. Các sân bãi không đúng tiêu chuẩn chỉ thêm tốn kém về chi phí bảo trì, sửa chữa lại dễ gây chấn thương cho người chơi vô cùng nguy hiểm.

Việc xây dựng sân cho các chủ đầu tư với chi phí đầu tư hợp lý, hiệu quả, đảm bảo chất lượng, tiến độ cũng là một cách để chúng tôi bảo vệ và phát triển thương hiệu của mình.

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, bán cỏ nhân tạo trên toàn quốc được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và được cấp chứng chỉ chứng nhận của FiFa. Ngoài bán cỏ nhân tạo tại Hà Nội, công ty còn bán cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, TP HCM cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Lào và Campuchia.

VEC Group tin tưởng sẽ mang tới thông tin tư vấn hữu ích và các giải pháp thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp với địa lý và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

Đà Nẵng: 0937 405 885

TP HCM: 0979 068 724