7 bước để thay thế cỏ nhân tạo mới cho sân bóng nhân tạo

Việc sử dụng lâu ngày cùng với thời tiết sẽ khiến mặt cỏ nhân tạo bị hỏng hoặc kém chất lượng. Do đó cần thay thế mặt cỏ nhân tạo mới cho sân bóng đá mini để đảm bảo việc thi đấu không ảnh hưởng và tăng hiệu quả sử dụng.

Khi sân bóng bước vào thời kì xuống cấp sau nhiều năm sử dụng, bạn không cần tốn phí thi công lại mà chỉ cần thay cỏ nhân tạo mới. Bạn nên thay cỏ nhân tạo ngay khi cỏ bị chẻ ngọn, soăn, các chỗ dán cỏ bị bung ra…Chúng tôi hướng dẫn quy trình thay cỏ nhân tạo sân bóng cũ dưới đây.

Những trường hợp mà chủ đầu tư cần phải xem xét đến việc thay cỏ nhân tạo như: Sân bóng sử dụng lâu, cỏ bị gãy, nhiều chỗ hạt cao su bị trôi và trơ lại cát.

Thay cỏ mới cho sân cũ là việc làm được thực hiện sau 2-3 năm tùy vào chất lượng cỏ nhân tạo mà có thời gian thay mới phù hợp. Quy trình thay cỏ nhân tạo gồm các bước sau:

Bước 1: Lột bỏ cỏ cũ và dọn sạch sân

Việc lột bỏ cỏ cũ rất quan trọng, nếu không bỏ hết cỏ cũ và dọn sạch sân thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cỏ mới sau này. Bởi khi trải lớp cỏ mới lên thì sân sẽ bị vướng và gồ ghề. Thêm vào đó, phần dưới không sạch dễ ẩm ướt, ứ đọng nước gây mục cỏ mới nhanh chóng.

Bước 2: Cho từng cuộn cỏ cần thay trải lên mặt sân

7-buoc-de-thay-the-co-nhan-tao-moi-cho-san-bong-nhan-tao
Những bước quan trọng để thay thế mặt cỏ nhân tạo mới.

Sắp xếp các cuộn cỏ lên mặt sân có khoảng cách phù hợp để dễ dàng trải cỏ hơn, tránh tình trạng cỏ trải không đều.

Bước 3: Chuẩn bị bạt dán cỏ

Ở nơi tiếp xúc của các tấm cỏ, quét keo vào bề mặt bạt dán, sau đó dán hai bên mép của hai tấm cỏ vào vải nối.

Bước 4: Quét keo và dán cỏ

“VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các chủ đầu tư. Đồng hành cùng chủ đầu tư mang tới hàng trăm sân chơi cho người chơi thể thao như sân bóng đá, bóng bàn, cầu lâu, sân vườn gia đình và sân chơi cho bé, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc bán cỏ nhân tạo uy tín, mang tới sự an toàn khi chơi thể thao.”

Sau khi các tấm cỏ đã liền với nhau xong, cắt các vạch trắng trên sân bóng, quét keo vào miếng bạt cần nối của phần vạch trắng, đồng thời cũng dán các mép tấm cỏ lại với nhau. Việc thay cỏ nhân tạo sân bóng cũ hiệu quả cũng phụ thuộc nhiều vào bước dán cỏ này.

Bước 5: Trải cỏ

7-buoc-de-thay-the-co-nhan-tao-moi-cho-san-bong-nhan-tao2
Sân bóng đá cỏ nhân tạo sẽ luôn như mới sau khi thay mặt cỏ.

Dùng máy chải cỏ nhân tạo chải các tấm cỏ để các sợi cỏ đứng dựng lên và đều nhau.

Bước 6: Trải cát

Dùng máy chải cỏ để trải cát lên bề mặt cỏ, sau đó, dùng máy chải cỏ để chải cỏ, giúp cát phân bố đều.

Bước 7: Trải hạt cao su

Tiếp theo tiến hành trải hạt cao su lên bề mặt cỏ, sau khi rải xong hạt cao su thì chải lại cho mặt cỏ đều đặn.

Sau khi trải lại sân cỏ nhân tạo, bạn đã có một sân bóng đá như mới. Một trong những biện pháp dành cho những người chưa có kinh nghiệm trong việc thay cỏ mới cho sân cũ là tìm đến những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh thay cỏ nhân tạo uy tín, lâu năm.

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, bán cỏ nhân tạo trên toàn quốc được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và được cấp chứng chỉ chứng nhận của FiFa. Ngoài bán cỏ nhân tạo tại Hà Nội, công ty còn bán cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, TP HCM cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Lào và Campuchia.

VEC Group tin tưởng sẽ mang tới thông tin tư vấn hữu ích và các giải pháp thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp với địa lý và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0979 068 742