6 lưu ý khi chăm sóc và bảo quản cỏ sân vườn

Việc sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn để thi công sân vườn cho gia đình hay quán cà phê đang là lựa chọn đúng đắn của nhiều người, tuy nhiên cần quan tâm tới quá trình chăm sóc và bảo dưỡng cỏ nhân vườn hiệu quả.

Như các bạn đã biết dù cỏ nhân tạo sân vườn không yêu cầu chế độ bảo dưỡng quá phức tạp vì không phải chăm sóc tỉ mỉ như cỏ tự nhiên nhưng chúng ta cũng cần phải chăm sóc chúng thường xuyên đúng cách để duy trì tuổi thọ của chúng.

Nên vệ sinh cỏ nhân tạo bao lâu 1 lần và bằng cách nào?

– Tần xuất vệ sinh cỏ nhân tạo cũng phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn nuôi thú cưng ngoài vườn hay thường xuyên để trẻ em vui chơi ở đây, hoặc những khu vực nhiều bụi bặm,… bạn sẽ cần vệ sinh cỏ nhân tạo thường xuyên hơn.

– Vệ sinh hằng tuần hay hằng tháng tuỳ thuộc vào hoàn cảnh sống của bạn, bạn có thể sử dụng chổi hoặc máy hút để thu gom rác thải trước, sau đó dùng vòi nước để rửa sạch thảm cỏ. Đặc biệt trong những tháng mưa nhiều, bạn có thể không cần vệ sinh cỏ bằng vòi nước vì nước mưa đã thay bạn làm điều đó.

2. Tại sao cỏ nhân tạo không đứng thẳng như ban đầu?

6-luu-y-khi-cham-soc-va-bao-quan-co-san-vuon
Cỏ nhân tạo sân vườn có nhiều loại, lựa chọn theo độ đậm màu sắc.

 

“VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các chủ đầu tư. Đồng hành cùng chủ đầu tư mang tới hàng trăm sân chơi cho người chơi thể thao như sân bóng đá, bóng bàn, cầu lâu, sân vườn gia đình và sân chơi cho bé, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc bán cỏ nhân tạo uy tín, mang tới sự an toàn khi chơi thể thao.”

Cỏ nhân tạo sân vườn có thể ngã rạp, không còn đứng thẳng như khi vừa thi công lắp đặt bởi tác động của con người hay động vật trên thảm cỏ. Trường hợp này, bạn chỉ cần dùng các dụng cụ chải cỏ để chuốt thẳng thảm cỏ của mình, chải cỏ thường xuyên sẽ làm cho thảm cỏ nhân tạo của bạn luôn đứng thẳng tự nhiên và đều hơn.

3. Giải quyết chất thải của vật nuôi như thế nào?

Bạn có thể thu dọn bằng bao tay và túi nhựa, phun nước để rửa sạch nước tiểu và mùi hôi. Có thể sử dụng một số chất khử mùi nếu cần thiết.

4. Làm sạch thảm cỏ nhân tạo sân vườn như thế nào?

Đối với một thảm cỏ nhân tạo sân vườn thì việc diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí, thư giãn của gia đình là điều tất yếu. Hiển nhiên, không thể tránh khỏi các trường hợp làm bẩn thảm cỏ trong khi nô đùa như rơi các loại thức ăn, ngã đổ các loại thức uống,…

6-luu-y-khi-cham-soc-va-bao-quan-co-san-vuon2
Tạo mảng xanh cho ngôi nhà với cỏ nhân tạo sân vườn.

Cỏ nhân tạo vốn dĩ có khả năng chống lại các vết bẩn khá tốt, do đó trước các sự cố này, chúng ta chỉ cần vệ sinh cỏ sân vườn bằng nước sạch là có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Các vết bẩn dạng lỏng có thể dễ dàng tẩy rửa đơn giản bằng vòi nước sạch, tuy nhiên đối với các loại vết bẩn khô cứng như kẹo cao su, keo,… thì cách tốt nhất là làm đông chất bẩn bằng đá lạnh, chất làm đông để có thể dễ dàng loại bỏ chúng.

5. Phòng tránh vi khuẩn trên thảm cỏ sân vườn như thế nào?

Sợi cỏ nhân tạo được tích hợp khả năng kháng khuẩn khá tốt, tuy nhiên để chắc chắn bạn hãy thường xuyên vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn của mình sạch sẽ, dùng một số chất thiên nhiên có tác dụng kháng khuẩn, như hỗn hợp giấm và nước, vừa an toàn vừa hiệu quả.

6. Các vết bẩn hoá học và vết cháy trên cỏ được xử lý như thế nào?

Tránh để cỏ nhân tạo tiếp xúc với các loại máy móc thiết bị để tránh sự chảy tràn dầu nhớt hay ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, tàn thuốc cũng có thể là nguyên nhân làm cháy cỏ nhận tạo. Nếu không thể giải quyết, hãy nhanh chóng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ và tư vấn bảo dưỡng sân cỏ hợp lý nhất.

Với sự chăm sóc cỏ nhân tạo hợp lý và bảo dưỡng thường xuyên, bạn sẽ có thảm cỏ sân vườn chất lượng tốt và lâu dài.

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, bán cỏ nhân tạo trên toàn quốc được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và được cấp chứng chỉ chứng nhận của FiFa. Ngoài bán cỏ nhân tạo tại Hà Nội, công ty còn bán cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, TP HCM cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Lào và Campuchia.

VEC Group tin tưởng sẽ mang tới thông tin tư vấn hữu ích và các giải pháp thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp với địa lý và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

Đà Nẵng: 0937 405 885