6 bước cơ bản để thi công nền sân bóng cỏ nhân tạo

Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo càng cẩn thận, đúng phương pháp và đánh giá nền hạ sẽ giúp sân bền, không bị sụt lún hay ảnh hưởng tới quá trình thi đấu, bảo quản sân sau này.

Việc thi công nền hạ là một trong những bước cơ bản khi xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư thiếu kiến thức chuyên môn cộng với kỹ thuật xây lắp không tốt dẫn đến tình trạng sân mới đưa vào sử dụng được một hoặc hai năm đã bị lún, nứt ảnh hưởng đến chất lượng mặt sân.

Nền hạ được thi công đúng quy trình sẽ giúp sân bóng tăng tuổi thọ và độ bền khi đưa vào khai thác. Công ty Thảo Nguyên Xanh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thi công sân bóng cỏ nhân tạo sẽ tư vấn miễn phí cho bạn quy trình thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo

– Xác định vị trí sân, vị trí thoát nước, các công trình phụ đi kèm như căn tin, toilet

– Phun thuốc diệt cỏ để hạn chế cỏ và cỏ dại phát triển.

– Lấy hết những gốc cây hoặc những vật hữu cơ có khả năng phân huỷ nhanh ảnh hưởng đến độ ổn định của nền hạ.

– Gạt bỏ cỏ hiện có, lớp đất hữu cơ và làm bằng phẳng mặt sân bằng máy xúc hoặc máy gạt.

– Sau khi đã ủi thì tiến hành lu làm cho nhẵn và làm phẳng đất, độ chặt đất lúc này đạt khoảng K=0.9-0.95.

Bước 2: Nếu đất nền yếu sẽ trải thêm vải địa kĩ thuật

6-buoc-co-ban-de-thi-cong-nen-san-bong-co-nhan-tao
Cần đánh giá toàn diện nền đất trước khi thi công.

“VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các chủ đầu tư. Đồng hành cùng chủ đầu tư mang tới hàng trăm sân chơi cho người chơi thể thao như sân bóng đá, bóng bàn, cầu lâu, sân vườn gia đình và sân chơi cho bé, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc bán cỏ nhân tạo uy tín, mang tới sự an toàn khi chơi thể thao.”

Trong xử lý mặt bằng có những nơi đất nền yếu hơn và dễ sụt lún chúng ta cần xử lý trước khi bắt đầu thi công sân, phải trải thêm một lớp vải địa kĩ thuật. Lớp vải này có tác dụng ngăn cản sự lẫn lộn giữa lớp đá dăm sắp đổ và lớp đất hiện có. Vải địa kỹ thuật phân cách ngăn ngừa tổn thất đất đắp và vì vậy tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng.

Bước 3: Tiến hành rải lớp đá base, làm nền và tạo độ dốc

Rải đá độ dày 10cm, lớp đá Base giúp làm cứng mặt nền, trong quá trình lu ta phun nước đều lên mặt sân sẽ có tác dụng nén đá tốt hơn.
Đưa máy lu vào sân để lu lèn nền hạ đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, không bị ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ sau này.
Thêm lớp đá mi tạo dốc 0.5~0.6%, dạng hình mu rùa giữa sân cao hơn mép sân khoảng 5~8cm. Lu lèn chặt. Cũng dùng dây căng để kiểm tra độ phẵng và độ dốc của nền.

Bước 4: Định vị sân bóng cỏ nhân tạo

Xác định vị trí sân, vị trí thoát nước, các công trình phụ đi kèm như căn tin, toilet…Chọn vị trí sân sao cho thoát nước thuận tiện nhất.

Bước 5: Xây dựng hệ thống thoát nước, bó vỉa

– Dùng gạch thẻ (hoặc gạch ống) xây dày 100~200 hoặc đổ bê tông M200, tuỳ vào chiều cao bó vỉa

– Tường bó vỉa cao hơn so với mặt nền hạ là 3÷5cm.

6-buoc-co-ban-de-thi-cong-nen-san-bong-co-nhan-tao2
Việc thi công cẩn thận mang lại chất lượng cho mặt sân cũng như tăng độ bền sử dụng.

– Xây mương thoát nước rộng khoảng 45÷60cm

– Đồng thời đặt ống thoát nước thẩm thấu.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng nền hạ chuẩn bị thi công

Tiến hành nghiệm thu lại nền hạ trước khi cho trải cỏ nhân tạo mặt sân.

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, bán cỏ nhân tạo trên toàn quốc được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và được cấp chứng chỉ chứng nhận của FiFa. Ngoài bán cỏ nhân tạo tại Hà Nội, công ty còn bán cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, TP HCM cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Lào và Campuchia.

VEC Group tin tưởng sẽ mang tới thông tin tư vấn hữu ích và các giải pháp thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp với địa lý và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

Đà Nẵng: 0937 405 885