4 yếu tố quyết định chất lượng sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

Chúng tôi đề cập đến 4 yếu tố quyết định chất lượng sân bóng đá mini cỏ nhân tạo dưới đây giúp các nhà đầu tư tự nhận biết, tránh mắc phải bất kì vấn đề nào ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ của bạn.

Yếu tố 1: Chất lượng sợi cỏ nhân tạo

Chất lượng sân bóng liên quan rất lớn đến chất lượng cỏ nhân tạo trải trên sân. Các tiêu chí về chất lượng sợi cỏ nhân tạo:

– Hình thức giống cỏ tự nhiên.

– Mềm mại và không bị mài mòn, kết cấu giữa đế và sợi chắc chắn.

– Có đục lỗ trên các thảm để thoát nước.

Dựa vào những tiêu chí này bạn có thể đánh giá được chất lượng sợi cỏ. Chất lượng sợi cỏ nhân tạo chính là chìa khóa để bạn chọn lựa loại thảm cỏ dùng cho sân bóng của mình. Sợi cỏ nhân tạo bền hay không phụ thuộc vào hàm lượng nhựa nguyên sinh, cấu trúc sợi cỏ , chất chống UV, cũng như độ dày của sợi. Hãy liên hệ với nhà cung cấp cỏ của bạn để được tư vấn kỹ càng về những yếu tố trên giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

>>>Xem thêm về cỏ nhân tạo tại đây: https://sanconhantao.com.vn/co-nhan-tao

Yếu tố 2: Chất lượng hạt cao su trong cỏ nhân tạo

Yếu tố ảnh hưởng chất lượng sân cỏ không thể không nhắc đến chất lượng hạt cao su trong cỏ nhân tạo. Bởi hạt cao su ảnh hưởng lớn đến độ bền của cỏ nhân tạo. Hạt cao su sử dụng trong sân bóng đá cỏ nhân tạo tại Việt Nam hầu hết là hạt cao su SBR, đây là loại cao su tổng hợp. Bên cạnh đó, dưới ánh nắng mặt trời hạt cao su sẽ bị cứng lại như sỏi, do đó hạt cao su được sản xuất theo hình thức “băm” sẽ có nhiều cạnh, dưới ánh nắng mặt trời theo thời gian hạt sẽ cứng lại và khi cầu thủ chạy, trượt và thao tác với bóng trên sân sẽ làm cho sợi cỏ bị chẻ ngọn nhanh chóng và từ đó dẫn đến hiện tượng cỏ trên mặt sân bị sơ đi nhanh chóng.

Sợi cỏ nhân tạo chất lượng cao

Hạt cao su cỏ nhân tạo cũng là yếu tố ảnh hưởng chất lượng sân cỏ

Về mặt kết cấu, các thảm cỏ hiện nay thường là dạng sợi mỏng và cao, do đó để sợi cỏ đứng thẳng lên giống như cỏ tự nhiên chúng ta phải trải thêm hạt cao su, vừa tạo độ nảy của bóng vừa tạo ra độ êm của thảm cỏ và hạn chế chấn thương khi thi đấu. Tuy nhiên hạt cao su nếu không sử dụng đúng loại đạt tiêu chuẩn sẽ gây tổn hại đến độ bền của sân bóng và thất thoát cho nhà đầu tư. Cụ thể, hạt cao su đạt chuẩn có kích thước từ 1-3mm, là loại hạt chìm trong nước, bề mặt cao su nhẵn và mịn, điều này giúp thảm cỏ nhân tạo sân bóng thoát nước tốt nhờ được hỗ trợ của lớp hạt cao su bề mặt.

Ngoài ra hạt cao su chìm trong nước sẽ ít bị trôi ra ngoài dưới ảnh hưởng của các bong bóng nước khi trời mưa, đảm bảo độ dày của lớp trải bề mặt cỏ luôn ổn định, sợi cỏ nhờ đó mà ít bị tổn thương hơn và kéo dài tuổi thọ sân bóng.

Yếu tố 3: Độ dày lớp cao su trải lên bề mặt

Trải cao su quá thấp sẽ không đủ khả năng bảo vệ sợi cỏ nhân tạo, cũng như sự an toàn cho cầu thủ khi thi đấu, cỏ dễ bị quăn đầu, hư hại nhanh. Tuy nhiên, trải cao su quá dày sẽ làm sân trơn trượt hơn, khó thi đấu, độ xốp quá nhiều làm giảm độ nảy của bóng, ngoài ra cao su sẽ bị văng ra ngoài khi thi đấu nên phải tốn chi phí bổ sung. Do vậy, độ dày lớp cao su quyết định chất lượng sân cỏ rất lớn. 

Khi thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo nếu trải cao su bề mặt quá dày hoặc quá mỏng cho dù có dùng loại hạt cao su đạt chuẩn cũng vẫn sẽ gây hại cho thảm cỏ nhân tạo và gây khó khăn khi thi đấu. Trải cao su phù hợp nhất là khoảng 2/3 chiều cao sợi cỏ sẽ giúp sân kéo dài tuổi thọ do hạn chế được việc bảo trì sân bóng để bổ sung hạt cao su. Ngoài ra sợi cỏ sẽ đảm bảo độ phục hồi nhờ sự trợ giúp vừa đủ từ độ êm của hạt cao su.

Yếu tố 4: Kỹ thuật cắt, dán keo cỏ nhân tạo

Một sân bóng có các đường cắt dán càng ít thì khả năng khai thác càng lâu hơn so với sân có nhiều đường cắt dán. Lí do ở đây là các đường dán bằng keo và bạt dán không thể nào bền bằng lớp đế nguyên vẹn của thảm cỏ. Do đó, nên lựa chọn phương pháp thi công ít cắt dán nhất để đảm bảo sân bóng ít phải bảo trì, sửa chữa. Kỹ thuật cắt, dán keo cỏ nhân tạo cũng là yếu tố ảnh hưởng chất lượng sân cỏ. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, trong thời gian bảo hành, những yếu tố liên quan đến đường cắt dán luôn nằm trong thỏa thuận về vấn đề bảo hành, và việc bảo hành bảo trì này không đòi hỏi kỹ thuật hoặc thiết bị đặc biệt gì nên cũng dễ thực hiện. 

Cỏ nhân tạo là yếu tố quan tâm hàng đầu với chất lượng sân bóng

Xem thêm các quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo tại đây

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ những vấn đề chất lượng sân bóng đá và những yếu tố ảnh hưởng đến chúng. Nếu gặp phải những trường hợp như vậy, các chủ đầu tư cần liên lạc với nhà phân phối và thi công sân cỏ nhân tạo để nhận tư vấn. Nếu đã quá hạn bảo hành bạn có thể thay cỏ mới cho sân. Để có được phương án tối ưu cho sân cỏ nhân tạo của mình, các nhà đầu tư đừng ngại ngần liên hệ với VEC GROUP. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho quý khách hàng.

Qúy khách hàng liên lạc đường dây nóng Hà Nội: 0979 068 742 hoặc TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724 để được giải đáp miễn phí.

 

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.