4 quy tắc phải nhớ khi thi công bóng đá sân cỏ nhân tạo

Khi bắt tay vào thi công cho công trình bóng đá sân cỏ nhân tạo bạn nên biết đến những nguyên tắc nhất định vì 2 mục đích chính là tiết kiệm tối đa chi phí và hoàn thành sân cỏ chất lượng tốt nhất.

Nghiên cứu kỹ về thời gian thuê đất bóng đá sân cỏ nhân tạo

Khu vực kinh doanh bóng đá sân cỏ nhân tạo nên chọn nơi đông dân cư

Thị trường cho thuê sân bóng có thể nói đang rất Hot, tuy nhiên, không phải ai kinh doanh cũng thu lời. Nguyên nhân ban đầu nằm ở việc mua hoặc thuê mặt bằng làm sân bóng. Trước khi thi công sân nhân tạo bạn nên cân nhắc thời hạn thuê mặt bằng là bao lâu, nếu chắc chắn thời gian thuê dài hạn thì hãy đầu tư sân chất lượng tốt để thu lời lâu dài.

Và ngược lại, nếu vị trí đó nằm trong dự án quy hoạch, chủ đất cho thuê ngắn hạn thì nên hạn chế đầu tư để vừa có thể thu hồi lại vốn trong thời gian ngắn và vẫn có lời khi kinh doanh bóng đá sân cỏ nhân tạo.

Xác định chính xác diện tích thi công

Việc thi công sân bóng có 2 sự lựa chọn chính, 1 là do bạn tự thiết kế, thuê nhân công về thực hiện, 2 là bạn khoán đặt cho một dịch vụ thi công sân bóng. Nếu đặt dịch vụ thi công thì nên chọn những đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng sân tốt với mức giá thành phải chăng.

Ở cả 2 phương án này bạn đều phải cung cấp diện tích chính xác,  tính toán khu vực sân bóng là bao nhiêu m2, khu vực dành cho nhà xe, căng tin bao nhiêu m2… Đây là một công trình cỏ sân bóng nhân tạo gồm tổng thể nhiều hạng mục nhỏ, đặc biệt, mỗi hạng mục công đều có khả năng sinh lời nên khi thiết kế phải tính toán thật kỹ. Phía chủ đầu tư và phía thi công phải có sự thống nhất về bản vẽ chi tiết trước khi tiến hành.

Tạo mặt nền sân đúng chuẩn

Mặt sân phải được nèn chặt, đảm bảo mặt phẳng mịn, không bị gồ ghề trước khi trải thảm cỏ lên bên trên.

Mặt bằng sân quyết định rất lớn đến chất lượng bóng đá sân cỏ nhân tạo. Đây chính là bước đầu để hoàn chỉnh thảm cỏ bên trên. Bạn phải giám sát và chắc chắn rằng nền sân được san lấp bằng phẳng, có độ dốc, rãnh thoát nước để trong quá trình sử dụng sân không phải xử lý bảo trì nhiều lần.

Lưu ý:

  • Khi thi công bóng đá sân cỏ nhân tạo chú ý nèn chặt các lớp đất đá để mặt sân được mịn nhất.
  • Bạn nên thuê nhân công và mua nguyên vật liệu đất đá ở gần để tiết kiệm chi phí.

Chọn loại cỏ cho sân bóng phù hợp

Hiện nay, cỏ nhân tạo dành cho sân bóng có 3 loại (loại giá rẻ, loại tầm trung và loại cao cấp) và mỗi loại có giá tiền khác nhau. Bạn nên khảo sát kỹ mức giá hiện hành trên thị trường để khi đặt hàng không bị “hớ”, và tốt nhất nên chọn mua những hãng uy tín để đảm bảo về chất lượng, hiệu quả sử dụng lâu bền.

Chọn cỏ là vấn đề rất quan trọng vì 2 lý do sau, một là, cỏ chiếm chi phí lớn nhất trong tổng số nguồn vốn bỏ ra, hai là, nó quyết định đến chất lượng sân bóng của bạn. Vì thế nên tùy vào đối tượng phục vụ và chiến lược đầu tư kinh doanh của từng người mà việc chọn cỏ bóng đá sân cỏ nhân tạo là khác nhau.

Bạn có thể liên hệ đến VEC Group, đơn vị kinh doanh quy mô lớn các loại cỏ nhân tạo chất lượng tốt của những hãng uy tín trên thế giới như CCGrass, ACT, Polytan… để được định hướng thiết kế cho công trình của mình được chu đáo nhất.

Sự lựa chọn kinh doanh bóng đá sân cỏ nhân tạo có thể nói là một quyết định thông minh của bạn. Thay vì thi công sân cỏ thật vừa tốn kém lại tốn công sức chăm sóc thường xuyên. Và khi kết hợp với những “bí quyết” được chia sẻ trên đây, bạn sẽ nhân đôi được những ưu điểm cho sân bóng của mình. Nên lưu ý khi thi công để có hiệu quả sử dụng sân tốt nhất nhé!

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.