4 bước sản xuất cỏ nhân tạo chuẩn chất lượng

Cỏ nhân tạo được sản xuất theo từng quy trình khép kín, từ việc dệt sợi, gắn keo, kiểm tra các thông số kĩ thuật đều được chú ý nghiêm ngặt. Dưới đây chúng tôi giới thiệu 4 quy trình cơ bản để sản xuất cỏ nhân tạo như sau:

Sản xuất sợi

cỏ nhân tạo được sản xuất như thế nào

Nguyên liệu và quy trình sản xuất sợi cỏ nhân tạo nguyên liệu làm cỏ thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste dùng để làm lốp xe, chất lượng và độ đàn hồi sẽ tốt hơn. Các nguyên liệu sau khi được xử lý xem đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục). Sau khi trộn xong, hỗn hộp này sẽ được cho vào máy để quay cho quánh lại, tạo thành 1 thể thống nhất. Hỗn hợp lỏng này sẽ được cho vào máy đùn để tạo ra các dây nguyên liệu mỏng, dài hơn. Các sợi nguyên liệu này sẽ được đưa vào máy chải và được se thành các sợi mềm, các sợi mềm này sẽ được kéo thằng thành sợi nhỏ hơn. Các sợi sẽ được quấn lại thành cuộn chỉ và được ngâm trong nước nóng để tạo độ xoắn hình thành sợi cỏ nhân tạo.

Sau khi kết thúc công đoạn này trong công nghệ sản xuất cỏ nhân tạo thì sợi cỏ sẽ được dệt vào lớp đế. Lớp đế cỏ có thể là các lớp vải chồng lên nhau hoặc có một lớp bông ở giữa. lớp đế hình thành lên mặt sau của thảm cỏ nhân tạo. Các sợi cỏ có thể được quấn (xoắn) lại với nhau hoặc có thể được bó lại với nhau bởi một lớp tơ trước khi dệt vào lớp đế.

Dệt cỏ nhân tạo là một quá trình sử dụng các cây kim, xuyên qua lớp đế cùng với sợi cỏ theo một vòng lặp.

Phủ keo làm chặt cỏ với lớp đế

Sau quá trình dệt sợi, các sợi cỏ cần được làm cố định với lớp đế để sợi cỏ không bị bung ra hoặc rút sợi trong quá trình sử dụng. ở bước này keo cao su được sử dụng cho mặt sau của lớp đế để cố định sợi cỏ và giúp cho lớp đế cứng hơn.

Keo cao su là một sản phẩm dạng lỏng ( như sữa chua ) khi nó được quét trên thảm. Trong quá trình sơn nó cứng lại để cung cấp cho độ cứng để thảm và để cố định các sợi cỏ.

Trong quá trình phủ lớp keo, các lỗ nhỏ trên lớp đế của thảm cỏ nhân tạo được đục để giúp thảm cỏ có thể thoát nước trong quá trình sử dụng. Nhìn phía mặt cỏ chúng ta sẽ không nhìn thấy các lỗ nhỏ đó, các lỗ nhỏ sẽ giúp cho sân cỏ thoát nước ngay cả khi mưa lớn.

Kiểm tra cuối cùng

Bước cuối cùng trong sản xuất sợi cỏ nhân tạo là kiểm tra lại chất lượng sản phẩm để đóng gói thành các cuộn. Việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm sẽ được thực hiện trong phòng lab và các thiết bị chuyên dụng để đánh giá khả năng chống tia cực tím, khả năng chịu mài mòn,…

Thông số kỹ thuật

Các thuộc tính của một sản phẩm cỏ nhân tạo đang phụ thuộc vào một số biến ; ví dụ mật độ hoặc đánh giá. Điều này có thể ví dụ 3/8 ” . Cùng với số lượng búi mỗi mét , ví dụ 200 , nó quyết định số lượng cọc cho mỗi mét vuông . Trong trường hợp này kết quả là 21.000 .

Một đặc tính quan trọng thứ ba là chiều cao đống mà có thể thay đổi từ vài mm đến 60 hoặc 70 mm , một khi đáng tin cậy hơn cho những gì các sân cỏ được sử dụng cho .

Trọng lượng của một sân cỏ nhân tạo thường là từ 2 đến 4 kg mỗi mét vuông.

Nhiều sắc thái của màu xanh lá cây , đỏ, nâu cho mô phỏng sỏi ( sân quần vợt ) và thậm chí cả màu trắng, màu vàng hoặc màu xanh ( dành cho điện thoại ) , Green Tầm nhìn có thể cung cấp nhiều màu sắc .

Cuộn cỏ tiêu chuẩn xanh Vision dài 25 mét và rộng 4 mét , nhưng điều này có thể được thích nghi với nhu cầu cụ thể .

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Các bạn có thể xem chi tiết quy trình sản xuất cỏ nhân tạo, trực quan qua Video sau đây