3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN GIÁ CỎ NHÂN TẠO

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến giá cả cỏ nhân tạo trước khi chọn mua. Tuy nhiên, nơi bán cỏ lại đưa ra nhiều loại cỏ với nhiều mức giá khác nhau khiến bạn lúng túng không biết nên chọn cỏ nhân tạo chất lượng có giá phù hợp như thế nào. Vậy yếu tố nào quyết định đến giá cỏ nhân tạo? Hãy cùng VEC Group tìm hiểu:

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến giá cả cỏ nhân tạo trước khi chọn mua. Tuy nhiên, nơi bán cỏ lại đưa ra nhiều loại cỏ với nhiều mức giá khác nhau khiến bạn lúng túng không biết nên chọn cỏ nhân tạo chất lượng có giá phù hợp như thế nào. Vậy yếu tố nào quyết định đến giá cỏ nhân tạo? Chúng tôi gợi ý cho các nhà đầu tư trong bài viết này.

Những thông số trong cỏ nhân tạo, nguyên liệu, công nghệ sản xuất…đều ảnh hưởng lớn đến ảnh hưởng đến giá cỏ nhân tạo và chất lượng của từng loại cỏ.

1/ Thông số cỏ nhân tạo

• Pile height – Chiều cao của cỏ: chiều cao của cỏ nhân tạo. Thường được đo bằng milimet (mm). Cỏ nhân tạo sân bóng thường có chiều cao lớn hơn với cỏ nhân tạo sân vườn nên giá thành cũng nhỉnh hơn.

• Dtex: hay Decitex – là một đơn bị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m. Cỏ Dtex 11.000 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 11.000 gram. Có 1 đơn vị khác là Denier (1 gram/ 9000 m). Như vậy Dtex càng cao thì cỏ càng dầy và tốt hơn. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam chủ yếu là loại cỏ chỉ có Dtex 11.000 trở lên (Dtex 12.000-13.000). Nếu bạn chọn cỏ nhân tạo có Dtex càng cao thì cỏ càng chất lượng và giá thành cũng sẽ đắt hơn.

• Stitch Rate: là số mũi kim trên mỗi 100cm hàng cỏ. Thường vào khoảng 160 – 170 mũi (5/8 inch), 180-190 mũi/(3/4 inch). Đây cũng là thông số ảnh hưởng đến yếu tố giá cỏ sân bóng. Số mũi kim càng nhiều thì cỏ càng chắc, giá thành càng cao.

• Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường sử dụng “inch”. 3/4 inch = 19 mm, 5/8 inch = 16mm. Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ càng ngắn thì độ bền của cỏ càng cao và cỏ càng có giá hơn.

• Lớp đế của cỏ nhân tạo : Cỏ nhân tạo thường có 2 – 3 lớp đế. Gồm phần vải lưới và lớp keo, lớp keo quá dày thì thường có pha trộn với bột vôi. Nhiều người lầm tưởng lớp đế tốt hơn thì sẽ dày hơn và chắc hơn. Chính vì vậy, cần kiểm tra kĩ lớp đế, đây là yếu tố quyết định giá cỏ nhân tạo nhất đó bạn.

Cỏ nhân tạo chất lượng, giàu tính thẩm mỹ
Cỏ nhân tạo chất lượng, giàu tính thẩm mỹ

2/ Chi phí vận chuyển

Không chỉ dựa vào những thông số ghi trên cỏ nhân tạo để định giá cỏ mà chi phí vận chuyển cũng ảnh hưởng đến giá cỏ nhân tạo.

Các loại cỏ trên thị trường Việt Nam này chủ yếu sản xuất từ Trung Quốc. Giá cả về đến Việt Nam gần như là bằng nhau. Giá bán cỏ nhân tạo có sự chênh lệch chủ yếu nằm ở khâu vận chuyển. Tuy nhiên, đã xuất hiện nhiều xưởng sản xuất thử nghiệm cỏ nhân tạo ngay tại Việt Nam. Hy vọng trong một thời gian gần nước ta sẽ có nhiều xưởng sản xuất cỏ nhân tạo chất lượng, giảm được giá thành cỏ nhân tạo vì không phải nhập khẩu cỏ, tốn kém chi phí vận chuyển.

3/ Chi phí thuê kho bãi

Yếu tố giá cỏ nhân tạo không ảnh hưởng nhiều bởi chi phí thuê kho bãi. Tuy vậy, cũng có một số công ty phân phối cỏ nhân tạo bị chi phối giá bởi phí thuê sân bãi do không có mặt bằng để cỏ nhân tạo.

Nói tóm lại, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin về giá cả và những yếu tố ảnh hưởng đến giá cỏ nhân tạo để có quyết định mua phù hợp. Lời khuyên của chúng tôi là đừng ham cỏ nhân tạo rẻ sẽ có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sân bóng của bạn.

Công ty VEC Group chuyên cung cấp cỏ nhân tạo chất lượng và giá thành tốt. Ngoài ra, chúng tôi được biết đến là công ty thi công, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo uy tín, chắc hẳn sẽ mang lại những sân cỏ nhân tạo chất lượng tiêu chuẩn cho quý khách hàng. Hãy để VEC Group hỗ trợ bạn “một tay” để cùng thực hiện các bước đầu tư kinh doanh sân bóng hiệu quả nhất.

Liên hệ nhận tư vấn qua đường dây nóng:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.