3 THIẾT BỊ BẢO DƯỠNG CỎ NHÂN TẠO QUAN TRỌNG NHẤT

Để bảo dưỡng sân cỏ được tốt nhất, các máy móc như máy bảo dưỡng, máy thi công cắt cỏ, máy thi công trải cát và hạt cao su… chính là sản phẩm đem lại một sân cỏ bền lâu.

Thiết bị bảo dưỡng cỏ nhân tạo bao gồm rất nhiều loại như máy bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, máy thi công cắt cỏ, máy thi công trải cát và hạt cao su…Nếu các nhà đầu tư không có những thiết bị này để bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng, hãy liên hệ đơn vị bảo dưỡng, họ sẽ giúp bảo dưỡng cỏ nhân tạo với những thiết bị trên.

Thông thường các sân cỏ nhân tạo không có chế độ bảo dưỡng hoặc bảo dưỡng không đúng theo quy định thời gian thì thời gian sử dụng nhiều nhất chỉ được 3 năm. Sử dụng cỏ nhân tạo cho sân bóng đá sẽ tiết kiệm được chi phí chăm sóc, cắt tỉa hơn rất nhiều so với sử dụng cỏ tự nhiên. Để việc kinh doanh khai thác sân cỏ đạt hiệu suất tối đa thì cần bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo.

Thông thường thì công việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo được thực hiện sau 3 – 6 tháng tùy thuộc vào thời gian khai thác hàng ngày của sân cỏ. Bảo dưỡng cỏ nhân tạo với các thiết bị bảo dưỡng cơ bản dưới đây:

1/ Máy bảo dưỡng cỏ nhân tạo – Máy Turboy TB2

Máy bảo dưỡng cỏ nhân tạo làm sạch và bảo trì cỏ nhân tạo bằng cách lấp đầy cát hoặc hạt cao su. Do có thiết kế nhỏ gọn, loại máy này rất lý tưởng để sử dụng trên sân bóng mini cỏ nhân tạo. Máy bảo dướng cỏ nhân tạo sẽ  làm sạch và bảo trì cỏ nhân tạo bằng cách lấp đầy cát hoặc hạt cao su. 

Máy bảo dưỡng cỏ nhân tạo - Máy Turboy TB2

Máy bảo dưỡng cỏ nhân tạo Turboy TB2

Bàn chải quay giúp loại bỏ lớp trên của vật liệu lấp trong suốt quá trình hoạt động và độ sâu được điều chỉnh thông qua 2 trục. Trong suốt quá trình này, một cái sàng đung đưa sẽ lọc bụi ra khỏi vật liệu lấp. Sàng rung có thể được điều chỉnh một cách chính xác trong khoảng từ 4 đến 10mm, phụ thuộc và tuân theo điều kiện của vật liệu lấp. Tua-bin hút tổng hợp tách bụi từ vật liệu lấp.

Vật liệu lấp đã được làm sạch sẽ quay trở lại hệ thống. Hàng bàn chải kéo sẽ làm bằng phằng vật liệu lấp một cách nhẹ nhàng và đưa nó trở lại lớp cỏ nhân tạo. Bàn chải quay như hàng bàn chải treo có thể được nâng lên, hạ xuống từ vị trí của người lái. Bộ phận bàn chải treo phủ lên khoảng 200mm về phía bên trái của máy, do đó giúp làm sạch gờ và góc cạnh nhiều nhất có thể. Do hàng bàn chải treo có thể được tháo rời, TurBoy TB2 có thể qua được cửa có chiều rộng 1 mét.

Sử dụng máy bảo dưỡng cỏ nhân tạo nhỏ gọn này rất đơn giản và hiệu quả. Bạn nên kết hợp sử dụng với những phụ kiện như: bộ kiểm tra nền FT50, máy thổi lá, găng tay, thiết bị bảo vệ thính giác…

2/ Máy thi công cắt cỏ nhân tạo – TurfSet

Máy thi công cắt cỏ nhân tạo - TurfSet

Thiết bị bảo trì cỏ nhân tạo không thể thiếu máy thi công cắt cỏ này. Bộ dụng cùng dùng để cắt vòng cung, dán keo, ép keo, cắt đường line theo tiêu chuẩn Châu Âu. Là dụng cụ ép để nối chắc các đoạn nối của cỏ nhân tạo và băng nối phủ keo.

Bộ thiết bị bao gồm:

 • SeamFix: là dụng cụ ép để nối chắc các đoạn nối của cỏ nhân tạo và băng nối phủ keo. Là thiết bị dán keo cho lớp băng nối keo cho cỏ nhân tạo.
 • LineCutter: để cắt những đường thẳng có chiều rộng khác nhau và đường tròn trong cỏ nhân tạo.
 • Circlecutter: dụng cụ cắt tròn hoàn hảo đối với cỏ nhân tạo.
 • Turfgrip (2x): là những loại kìm kẹp chặt để rải cỏ nhân tạo một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • GrassCutter: cắt dọc theo những đường cố định có sẵn của cỏ nhân tạo.
 • Edgetrimmer: dùng để gọt tỉa những dải cỏ nhân tạo.
 • FloorTest FT50: Là dụng cụ đo lường cho những bề mặt sân chơi thể thao nhân tạo và bề mặt cỏ nhân tạo được lấp từ 0-50mm.
 • Máy cắt an toàn (safety cutter) (5 chiếc).
 • Lưỡi dao (knife blades) (25 chiếc).
 • 5 bộ, mỗi bộ 5 chiếc.
 • Thước đo (measuring tape) (100 mét).

3/ Máy thi công trải cát, hạt cao su

Máy thi công trải cát, hạt cao su rải một lượng cát và cao su chính xác lên những bề mặt cỏ nhân tạo hiện đại. Loại máy này đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đặc biệt đối với bề mặt cỏ nhân tạo siêu hiện đại, thậm chí khi đống vật liệu cực kỳ cao, lượng cát hoặc hạt nhỏ yêu cầu sẽ được phân phối một cách chính xác, hiệu quả bằng việc sử dụng những bản chải không quay/chải đi chải lại.

Máy thi công trải cát, hạt cao su

Bộ phận chải treo tự do với những bàn chải tách biệt giúp san phẳng và trải đều các vật liệu. Cùng lúc đó, cát được trải ra, vì vậy đống vật liệu lại nằm theo thẳng đứng. Bộ phận bàn chải chải đi chải lại theo sau kỹ lưỡng, được điều chỉnh độ cao thích hợp và rải vật liệu thành một mặt phẳng trong cùng một quá trình. Lượng cát và hạt cao su cần thiết được định lượng chính xác và trải theo tỷ lệ thuận với vận tốc máy chạy. Van trượt cho phép lượng vật liệu được rải đều trong khoảng 2,5 – 40kg/m2.

Vận tốc chạy thi công trải cát, hạt cao su từ 1m/phút đến 15m/phút làm cho việc sử dụng máy trở nên linh hoạt. Chiều rộng máy là 1,5m. Điều này giúp tạo ra một hiệu suất trên lý thuyết là 1,5 đến 22,5m2/phút. Máy chạy bằng động cơ diesel Kubota 3 xi lanh với công suất 18,4 kW. Toàn bộ những chức năng trên được thực hiện dưới sự điều khiển bằng sóng vô tuyến nén làm cho phương pháp vận hành trở nên thuận tiện hơn và giúp tiến hành quá trình hoạt động của máy.

Máy cũng có thể được điều khiển bằng tay với bảng vận hành trong trường hợp bộ phận điều khiển từ xa bị hỏng ngoài ý muốn. Trọng lượng máy được đỡ bởi 8 lốp bơm đầy khí có áp suất thấp.

Vì vậy, khi được nhét đầy các vật liệu, máy rất phù hợp với áp lực nền cho phép đối với bề mặt nhân tạo. Bốn đôi bánh có thể xoay 1200 để hoạt động cực kỳ dễ dàng. Những rãnh nâng khiến cho việc chất tải bằng xe nâng không nguy hiểm khi vận hành.

Một số thiết bị bảo dưỡng thi công cỏ nhân tạo khác:

– Dụng cụ cắt cỏ nhân tạo:

Dụng cụ cắt cỏ nhân tạo

– Dụng cụ căng mặt cỏ và dụng cụ dán keo

Dụng cụ căng mặt cỏ và dán keo

VEC Group trang bị máy móc, thiết bị hiện đại trong lĩnh vực lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo của những nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Những thiết bị, dụng cụ chuyên biệt cho bảo trì, bảo dưỡng gồm máy vệ sinh sân, máy chải cỏ, máy rải cao su và cát.

Cùng với đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng với dịch vụ bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng dịch vụ này sẽ là sự hợp tác với Quý khách hàng để cùng phát triển, góp phần vào việc kinh doanh hiệu quả hơn của Quý khách.

Liên hệ với VEC:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.