3 mẹo bảo dưỡng cỏ sân vườn luôn xanh mướt?

Sử dụng cỏ sân vườn để trang trí ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó có độ bền cao tới 8 năm, an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên để cỏ luôn tươi mới, tăng thời gian khai thác, sau 2-3 năm sử dụng bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng cỏ sân vườn. Vậy bảo dưỡng  cỏ sân vườn như thế nào là đúng cách, dưới đây là 3 mẹo nhỏ VEC Group giới thiệu cho bạn.

Thay vì phải thường xuyên chăm sóc, tưới nước, bón phân hàng ngày như cỏ tự nhiên, sử dụng cỏ nhân tạo bạn nên bảo dưỡng đều đặn, đặc biệt là sau 2 năm sử dụng. Đây là việc làm rất quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh cho khu vườn của bạn mà còn giúp tăng tuổi thọ cho cỏ.

Việc bảo dưỡng cỏ sân vườn bạn có thể cùng các thành viên khác trong gia đình dành ra một buổi sáng cuối tuần để cùng nhau thực hiện. Tuy nhiên để tiết kiệm được thời gian và chi phí trong khi bảo dưỡng, bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

1. Kỹ năng tự bảo dưỡng cỏ sân vườn tại nhà

+ Sau khi được các chuyên viên lắp đặt cỏ tại sân vườn, 2 tuần sau sợi cỏ mới ổn định nên trong vòng 2 tuần đầu bạn chưa nên tổ chức các bữa tiệc hay hoạt động trên sân ngay, như vậy sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của cỏ.

+ Cỏ sân vườn bản chất có độ bền cao và chịu được sự giẫm đạp mạnh, tuy nhiên bạn cũng không nên để trên mặt cỏ những thứ có trọng lượng lớn. Bởi nếu để như vậy trong một thời gian dài, hẳn cỏ sẽ bị xẹp xuống, mất thẩm mỹ.

+Khi mua cỏ nhân tạo, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tư vấn của nhà cung cấp là cỏ nhân tạo có thể chịu đựng được dưới mọi thời tiết khác nhau kể cả thời tiết khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là chúng ta có thể để cỏ dưới những nguồn nhiệt độ cao, trực tiếp. Nên tránh xa những khu vực này nếu bạn không muốn những sợi cỏ mảnh mai bị co lại.

2. Vệ sinh sân cỏ thường xuyên, định kỳ

Vệ sinh sân cỏ cũng là một bước rất quan trọng trong quy trình bảo dưỡng cỏ sân vườn. “Của bền tại người” những việc đơn giản như quét rác, lá cây cũng bụi bặm trên cỏ cũng sẽ giúp cho không gian sống của bạn thêm sạch đẹp hơn, cỏ cũng sẽ xanh tươi lâu hơn.

Lưu ý, khi quét phải dùng loại chổi làm từ PA hay các loại vật kiệu tương tự để bảo vệ cỏ. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể thuê nhân viên vệ sinh cỏ ở một số công ty bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn nhà, họ sẽ có những thiết bị chuyên dụng để vệ sinh cỏ cho bạn. Mức chi phí cho việc này cũng không rất hợp lý, không quá cao.

3. Sửa chữa thảm cỏ sân vườn

Cỏ sân vườn thường không có hỏng hóc gì nhiều. Tuy nhiên nếu trong quá trình hoạt động, thảm cỏ nhân tạo của bạn xảy ra những hư hỏng như như đứt mối nối, khi đó cần phải sửa chữa và tu bổ kịp thời để tránh hư hỏng ngày càng lớn dần lên thì việc sửa chữa sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí hơn.

Cỏ sân vườn đẹp giá tốt

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra thảm cỏ thường xuyên, nếu thấy xuất hiện cỏ dại thì bạn cũng nên dọn dẹp bởi cỏ dại sẽ khiến thảm cỏ nhân tạo của bạn trở nên xấu hơn. Hơn nữa cỏ dại cũng là nguyên nhân khiến cho các con côn trùng xuất hiện, điều này hoàn toàn không tốt cho các gia đình có con nhỏ.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chăm sóc, bảo dưỡng cỏ sân vườn thì nên cân nhắc trong việc lựa chọn đơn vị để thi công. Bởi những đơn vị thi công tốt không chỉ mang đến cho bạn những sản phẩm hoàn hảo còn có thể giúp bạn tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc sân cỏ nhân tạo sao cho cỏ muôn tươi mới, xanh mướt mỗi ngày.

Là một trong những công ty đầu tiên đem cỏ nhân tạo về Việt Nam, VEC Group cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, thái độ phục vụ chu đáo, tận tình, chuyên nghiệp nhất với giá cả hợp lí nhất. 

Mọi thắc mắc, bạn liên hệ đường dây nóng:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.