3 BÍ QUYẾT CHỌN CỎ NHÂN TẠO CHẤT LƯỢNG NHẤT?

Cỏ nhân tạo ngày nay không chỉ được sử dụng cho sân bóng đá, sân golf mà rất nhiều các môn thể thao khác cũng như trang trí sân vườn, trang trí nội ngoại thất, sân chơi,… đều có thể sử dụng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên với những người mới tìm hiểu hoặc có dự định mua cỏ nhân tạo lần đầu tiên họ luôn băn khoăn về cách chọn cỏ sao cho chất lượng, giá rẻ. Vậy hãy cùng với VEC Group tìm hiểu nhé. 

Bạn gửi yêu cầu đến các nhà cung cấp địa phương hoặc ở nước ngoài và nhận được nhiều email với hình ảnh, dữ liệu kỹ thuật. Nhưng đó là dãy các thông số, bạn không rõ các thông số này có ý nghĩa gì, có phù hợp với bạn không?

Trước hết chúng ta hãy giải thích những dữ liệu kỹ thuật cơ bản sẽ tìm thấy ở sản phẩm sân cỏ nhân tạo tại website https://sanconhantao.com.vn của chúng tôi, điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ các sản phẩm của chúng tôi để có thể chọn lựa cỏ nhân tạo tốt nhất.

CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN

  • Pile height – Chiều cao của cỏ: chiều cao của cỏ nhân tạo. Thường được đo bằng milimet (mm).
  • Dtex: hay Decitex – là một đơn bị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000m. Cỏ Dtex 8800 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 8800 gram. Có 1 đơn vị khác là Denier (1 gram/ 9000m). Như vậy Dtex càng cao thì cỏ càng dầy và tốt hơn.
  • Stitch Rate: là số mũi kim trên mỗi 100cm hàng cỏ. Thường vào khoảng 180-190 mũi.
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường sử dụng “inch”. 3/4 inch = 19 mm.
  • Density – Mật độ: số lượng các mũi khâu trên mỗi mét vuông.

Các dữ liệu kỹ thuật nêu trên chỉ mô tả được một số đặc điểm chính. Trong các tham số này, chiều cao cọc, máy đo có thể dễ dàng đo bằng một thước đo chung. Và mật độ có thể được tính bằng hai tham số như đã đề cập trước đây.

Ví dụ

Ví dụ, Gauge là 3/8 inch (có nghĩa 1 m sẽ có 105 hàng cỏ), Sticth Rate là 140 mũi/m, Destiny – mật độ mẫu này sẽ là 14.700 mũi khâu / m2.

Vui lòng xem hình ảnh bên dưới:

chọn cỏ nhân tạo tốt

Hình ảnh 1:  số lượng mũi khâu trong 10cm. Có 14 mũi khâu trong 10cm có nghĩa là 140 mũi khâu trên 100cm

chọn cỏ nhân tạo tốt

Hình ảnh thứ 2: đo khoảng cách giữa hàng cỏ. Nó khoảng là 3/8 inch ~19mm. Điều đó có nghĩa là có 105 hàng cỏ trong 1m. Có 2 thông số trên bạn có thể tính được mật độ là 140*105=14.700 mũi /m2.

Sẽ rất dễ dàng để tính số lượng mũi khâu với Gauge chuẩn là 3/8 inch nhưng sẽ có một chút khó khăn để có được một dữ liệu chính xác nếu các Gauge vào khoảng 3/4 inch, 3/8 inch hoặc 5/8 inch. (Gauge phụ thuộc vào máy làm cỏ. Gauge thông thường sẽ ở mức 3/4inch, 3/8inch, 5/8inch, 3/16inch, 5/32inch và 1/2 inch.)

Cỏ nhân tạo thường được thiết kế riêng cho phù hợp với một loại sân nhất định, chủ yếu quyết định bởi chiều cao và mật độ cỏ. Ví dụ, sân bóng đá yêu cầu cỏ nhân tạo từ 30mm – 70mm (chủ yếu là 50mm), sân tennis yêu cầu cỏ nhân tạo từ 10 mm – 20 mm. Đây là phương pháp chọn lựa cỏ nhân tạo dựa vào thiết kế đạt chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa hơn.

LỚP ĐẾ CỦA CỎ NHÂN TẠO

Cỏ nhân tạo thường có 2,3 lớp đế, thường được làm bằng cao su hoặc nylon. Cỏ tốt hơn thì lớp đế sẽ dày hơn và chắc hơn, đế mỏng rất dễ mục khi chịu mưa gió. Đế có tốt cũng như cỏ tốt sẽ không bị tác động nhiều bởi thời tiết do được tráng qua 1 lớp hóa chất bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng. 

 Lớp đế chất lượng của cỏ nhân tạo VFG07
Lớp đế chất lượng của cỏ nhân tạo VFG07 .

Cỏ tốt, nhà sản xuất thường bảo hành từ 7-10 năm cho bạn. Tuy nhiên những loại cỏ không tráng qua chất bảo vệ, rất dễ bị hỏng, mục, nhà sản xuất chỉ bảo hành trong vòng 3 năm, khi nhập về Việt Nam các nhà cung cấp, phân phối cũng sẽ bảo hành trong vòng 2-3 năm.

Cỏ nhân tạo "nữ hoàng" VFJ51 có tuổi thọ khá cao
Cỏ nhân tạo “nữ hoàng” VFJ51 có tuổi thọ khá cao.

Bạn nên cân nhắc vì sau 2-3 năm bạn sẽ lại phải lột cỏ cũ, làm lại cỏ mới cho sân. Chi phí sẽ rất lớn so với việc bạn bỏ thêm tiền để lấy cỏ tốt và sử dụng được nó trong 5-6 năm. Hiện nay sản phẩm cỏ nhân tạo của VEC Group cung cấp được bảo hành đến 6 năm, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cỏ của chúng tôi.Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn cỏ nhân tạo tốt cho sân bóng hay sân vườn của bạn.

NGUYÊN LIỆU VÀ QUY TRÌNH LÀM CỎ NHÂN TẠO

Nguyên liệu làm cỏ thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste dùng để làm lốp xe, chất lượng, độ đàn hồi sẽ tốt hơn. Các nguyên liệu sau khi được xử lý sẽ đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím, rất nhanh mục).

Sau khi trộn xong, hỗn hộp này sẽ được cho vào máy để quay cho quánh lại, tạo thành 1 thể thống nhất. Hỗn hợp lỏng này sẽ được cho vào máy đùn để tạo ra các dây nguyên liệu mỏng, dài hơn. Các sợi nguyên liệu này sẽ được đưa vào máy chải, được se thành các sợi mềm, các sợi mềm này sẽ được kéo thằng thành sợi nhỏ hơn. Các sợi sẽ được quấn lại thành cuộn chỉ và được ngâm trong nước nóng để tạo độ xoắn hình thành sợi cỏ.

Các Sợi cỏ sau đó sẽ được đưa vào máy đan vào các thảm cao su. Các thảm cỏ này được cuộn lại và chuyển đến bộ phận kiểm tra, chỉ sau khi đạt tiêu chuẩn, cỏ mới được nhà máy chuyển tới nơi phân phối.

Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn khi truy cập website https://sanconhantao.com.vn của chúng tôi để tìm hiểu cỏ nhân tạo. Bạn cũng có thể liên hệ với trực tiếp với chúng tôi và đại diện kinh nghiệm của chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm chi tiết.

Trước khi chọn mua cỏ của chúng tôi, chúng tôi đánh giá cao việc bạn cầm theo một số mẫu cỏ từ các nhà cung cấp khác để so sánh chất lượng, giá cả với sản phẩm chúng tôi hiện cung cấp. Như vậy bạn sẽ được nhiều lợi ích hơn.

Quý khách cần thêm thông tin tư vấn vui lòng truy cập mục Tư vấn khách hàng của chúng tôi.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.