2 QUY TRÌNH CƠ BẢN SẢN XUẤT CỎ NHÂN TẠO

Khi sử dụng cỏ nhân tạo, chúng ta vẫn tự hỏi cỏ nhân tạo được làm ra như thế nào và từ những nguyên liệu gì để có thể đảm bảo được độ đàn hồi, màu sắc đẹp. Quy trình sản xuất cỏ nhân tạo được thực hiện khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Tuy nhiên ta có thể biết đến 2 phương pháp phổ biến nhất.

1. Quy trình làm cỏ nhân tạo theo phương pháp cũ (có rất ít người sử dụng)

Nguyên liệu: thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. (cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste dùng để làm lốp xe, chất lượng và độ đàn hồi sẽ tốt hơn.)

Quy trình:

  • Các nguyên liệu sản xuất cỏ nhân tạo sau khi được xử lý, đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục).
  • Cho hỗn hợp vào máy để quay cho quánh lại, tạo thành 1 thể thống nhất.
  • Cho tiếp hỗn hợp vào máy đùn để tạo ra các dây nguyên liệu mỏng, dài hơn.
  • Đưa vào máy chải các sợi nguyên liệu, các sợi này được se thành các sợi mềm và kéo thằng thành sợi nhỏ hơn. Các sợi sẽ được quấn lại thành cuộn chỉ và được ngâm trong nước nóng để tạo độ xoắn hình thành sợi cỏ.
  • Các sợi cỏ sau đó sẽ được đưa vào máy đan vào các thảm cao su. Các thảm cỏ này được cuộn lại và chuyển đến bộ phận kiểm tra, chỉ sau khi đạt tiêu chuẩn, cỏ mới được nhà máy chuyển tới cho các nhà phân phối.
cỏ nhân tạo giá rẻ
Thực hiện đúng quy trình sẽ đảm bảo chất lượng cỏ .

Lớp đế của cỏ nhân tạo thường có 2,3 lớp đế, thường được làm bằng cao su hoặc nylon. Cỏ tốt hơn thì lớp đế sẽ dày hơn và chắc hơn, đế mỏng sẽ rất dễ mục khi chịu mưa gió. Đế có tốt cũng như cỏ tốt sẽ không bị tác động nhiều bởi thời tiết do được tráng qua 1 lớp hóa chất bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng. Cỏ tốt, nhà sản xuất thường bảo hành từ 7-10 năm, tuy nhiên những loại cỏ không tráng qua chất bảo vệ, rất dễ bị hỏng, mục, thì nhà sản xuất chỉ bảo hành trong vòng 3 năm.

2. Quy trình làm cỏ nhân tạo theo phương pháp mới

Nguyên liệu: Polyeste hoặc Polyethylene.

Quy trình:

Các nguyên liệu sau khi được xử lý xem đem trộn theo các tỷ lệ nhất định, cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục). Lớp đế của cỏ nhân tạo Cỏ nhân tạo thường có 2-3 lớp đế, thường được làm bằng vải cứng ,vải lưới, lớp keo.

cỏ nhân tạo giá rẻ
Nguyên liệu sản xuất cũng quyết định chất lượng cỏ.

Sau khi sợi cỏ nhân tạo được dệt vào lớp vải và lưới sẽ có chiều rộng khổ là 4m ngang, nếu là cỏ hai màu thì mỗi màu chỉ còn lại khổ 2m, cuối cùng sẽ dệt cỏ màu trắng, những thảm cỏ này sẽ được chuyển qua máy keo, để keo hấp thụ vào lớp đế tạo thêm độ bám cho sợi cỏ với lớp vải. Trước khi hấp khô, các thảm cỏ này sẽ được khoan lỗ thoát nước với khoảng cách 10-20cm/lỗ, Sau khi hấp khô, cỏ được cắt thành từng cuộn theo kích thước mỗi sân rồi chuyển vào kho của cơ sở sản xuất cỏ nhân tạo và xuất hàng cho khách hàng.

Một quy trình đảm bảo thực hiện đầy đủ và trình tự các bước sản xuất cỏ nhân tạo sẽ cho ra đời những sản phẩm cỏ chất lượng nhất.

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cỏ nhân tạo, cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm cỏ nhân tạo có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.