10 câu hỏi của nhà đầu tư về cỏ nhân tạo

Với 1 lĩnh vực đầu tư còn khá mới mẻ, việc giải đáp các thắc mắc của nhà đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo là công việc quan trọng của đơn vị cung cấp và thi công sân cỏ. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quyết định đúng đắn, VEC Group giải đáp 10 câu hỏi của các nhà đầu tư như sau:

1. Bảo trì cỏ nhân tạo cần nhiều công sức không?

Cỏ nhân tạo không tốn nhiều công chăm sóc so với cỏ tự nhiên. Bạn không còn mất nhiều thời gian và công sức cho việc cắt cỏ, bón phân, tưới nước hay lựa cỏ chết. Việc bạn cần làm với thảm cỏ nhân tạo là nhặt những mảnh vụn như lá, hạt cây, các vết dơ do hoạt động của những người trong gia đình.

Thêm vào đó, cỏ nhân tạo có khả năng chịu mài mòn rất tốt nên có được khả năng sử dụng liên tục, cần phải lo lắng sẽ tốn công sức phục hồi cỏ sau thi đấu như sân cỏ tự nhiên.

2. Cỏ nhân tạo nhìn có giống cỏ tự nhiên hay không?

Những người nhìn cỏ nhân tạo thường bảo rằng nếu nhìn xa rất giống cỏ thật, chỉ khi nhìn gần họ mới biết nó là cỏ giả. Ngoài ra, cỏ nhân tạo còn có nhiều loại, mô phỏng nhiều sắc thái phù hợp với từng loại có tự nhiên được dùng trong các không gian khác nhau. Tuy nhiên, đó chỉ là quan sát bề ngoài, nếu nói về độ bền, chất lượng thì cỏ nhân tạo vẫn tốt hơn hẳn so với cỏ tự nhiên.

3. Cỏ nhân tạo có an toàn cho trẻ em không?

Nhiều trường học và bệnh viện đã lắp đặt cỏ nhân tạo bởi vì nó cung cấp địa điểm vui chơi an toàn, sạch sẽ. Đây là nơi lý tưởng để chơi bóng đá, sạch sẽ hơn cho trẻ em, nhất là không sợ côn trùng hay bị dính bùn như chơi trên cỏ thật. 

Với sân cỏ nhân tạo được thiết kế đặc biệt, phù hợp với mục đích vận động, các bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chơi đùa, chạy nhảy trên sân. Phụ huynh cùng phía nhà trẻ cũng không còn lo lắng về việc xảy ra trầy xước cho các bé. Hơn nữa, các bảo mẫu sẽ dễ dàng hơn trong việc trang trí, sắp xếp các món đồ chơi hợp lý, bắt mắt cho trẻ.

Sân cỏ nhân tạo
Sân cỏ nhân tạo hoàn toàn có thể làm cho bạn hài lòng.

4. Cỏ nhân tạo có lí tưởng với thú cưng?

Những thú cưng sẽ thích cảm giác mềm mại của cỏ nhân tạo cũng như cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo có bề mặt hoàn hảo cho thú cưng của bạn. Sử dụng cỏ nhân tạo dùng cho sân chơi của thú cưng giúp chủ nhân có thể kiểm soát sân cỏ bởi các vấn đề về bụi bẩn, bùn đất, dễ dàng rửa sạch bởi với sân cỏ nhân tạo. Bên cạnh đó, nước mưa tự nhiên sẽ làm sạch bãi cỏ nhân tạo và chảy vào những lỗ thoát nước ở phía dưới vì thế sẽ không có mùi hôi của thú cưng.

thảm cỏ nhân tạo
Những con thú cưng hoàn toàn thích thú với thảm cỏ nhân tạo.

5. Cỏ nhân tạo có thể lắp trên cỏ tự nhiên không?

Hoàn toàn không được đặt cỏ nhân tạo trên cỏ tự nhiên. Độ ẩm của cỏ tự nhiên sẽ làm mục nát cỏ nhân tạo và làm hủy hoại đến bề mặt. Nên chú trọng kĩ vào khâu làm nền để tạo nên không gian lí tưởng để kéo dài tuổi thọ của cỏ nhân tạo.

6. Cỏ nhân tạo có thể lắp đặt trên những chỗ dốc không?

Có thể. Nhưng chỉ nên là dốc thoải, không cao quá, độ dốc lí tưởng không nên lớn hơn 1:7 (khoảng 15% hoặc 8.50). 

7. Cỏ nhân tạo có thích hợp với hồ bơi hoặc spa không?

Có thể đặt thảm cỏ nhân tạo ở cạnh hồ bơi hoặc trong các spa mà cỏ nhân tạo sẽ là viền bao quanh hồ bơi lý tưởng. Khoảng cách 1m (3ft) giữa cỏ nhân tạo và hồ bơi sẽ giúp tránh làm phai màu cỏ bởi chất Clo của nước hồ bơi.

Đặc biệt, cỏ nhân tạo dễ dàng lắp đặt trên mọi bề mặt cứng như nền xi-măng, dễ tạo kiểu theo ý tưởng trang trí của chủ nhân. Có thể dùng cỏ nhân tạo để lắp đặt ở các khu ban công, khu bể bơi nhằm tạo thêm bầu không khí tươi xanh cho cảnh quan của ngôi nhà. Chủ nhân cũng cỏ thể trang trí cỏ nhân tạo cho các khu tiểu cảnh của mình làm tăng thêm vẻ đẹp của hòn non bộ hoặc cũng có thể lắp đặt hệ thống sân cỏ nhân tạo trong khu vườn của gia đình hoặc trang trí cho spa thêm phần xanh mát.

8. Có thể làm tiệc nướng trên cỏ nhân tạo không?

Bạn hoàn toàn có thể tổ chức một bữa tiệc nướng hoành tráng trên một nền cỏ nhân tạo vì cỏ nhân tạo là chất bắt lửa chậm. Tuy nhiên, khi sử dụng các bếp nướng cũng nên tính đến các biện pháp hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của cỏ với sức nóng của lửa, nên đặt bếp nước trên một tấm gỗ hoặc tương tự để bảo vệ cỏ.

9. Cảm giác như thế nào khi đi trên cỏ nhân tạo?

Cỏ nhân tạo mềm, dễ đàn hồi. Một lớp áo cát sẽ tạo cảm giác được nâng cao hơn so với cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo lại làm bạn cảm thấy bước đi trên đó có một sự đàn hồi giống như cỏ thật. Khi trồng cỏ sân vườn thì việc trồng cỏ nhân tạo sẽ đơn giản hơn, nó luôn đồng đều và cao bằng nhau chứ không bị mọc lưa thưa như cỏ tự nhiên. Vì thế nếu dắt trẻ em đi chơi trên bãi cỏ nhân tạo bao giờ cũng an toàn, sạch sẽ hơn trên cỏ thực.

10. Tuổi thọ của cỏ nhân tạo có lâu không?

Khá lâu, thường thời gian bảo hành cỏ nhân tạo là 3-5 năm. Cỏ nhân tạo thường có tuổi thọ ít nhất 7-10 năm. Nếu bạn có cách bảo dưỡng hợp lí, tuổi thọ của cỏ nhân tạo sẽ còn kéo dài thêm được 1 năm – 2 năm nữa. 

Các sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện nay hoạt động với tần suất rất cao mỗi ngày, vì thế, nếu xử lý đúng cách sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của sân hơn rất nhiều so với những chủ đầu tư không quan tâm đến sân của mình. Sau mỗi trận đấu, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian chăm sóc sân thì chắc chắn, tuổi thọ của sân có thể kéo dài từ 7-10 năm là chuyện bình thường. 

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ  chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có được sự tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.